VALI BỊ HỎNG TRONG CHUYẾN ĐI – CÁCH GIẢI QUYẾT?

CẦN KÉO

Nếu như tay kéo bị cứng khó kéo lên xuống thì bạn cần bôi một chút dầu trơn hoặc có thể dùng vaseline. Sau đó, kéo lên kéo xuống nhiều lần để lớp dầu được phủ đều sẽ giúp tay kéo vali dễ dàng điều khiển hơn.

Trong trường hợp tay kéo vali bị lệch. Bạn nên dùng búa hoặc vật cứng gõ nhẹ vào nó nhiều lần để điều chỉnh lại.

Vali bị hỏng trong chuyến đi, bạn đã biết cách giải quyết?

DÂY KÉO

Nếu chiếc kéo khóa của bạn bị kẹt, bạn có thể dùng son dưỡng môi bôi dọc theo răng của dây kéo khóa. Trong trường hợp, hàng răng của dây kéo khóa không đan lại với nhau do nhiều trường hợp:

 – Trường hợp thứ nhất: dây kéo khóa bị lệch bạn có thể dùng kìm kéo chúng lại cho thẳng rồi sử dụng. Sau khi vừa mới sửa xong bạn nên kéo thật nhẹ nhàng. 

– Trường hợp thứ hai: do con lăn kéo khóa bị lỏng bạn nên dùng chiếc kìm bấm vào để giúp con lăn chặt hơn. Nhớ nhé, bạn chỉ bấm nhẹ thôi nếu bấm mạnh quá con lăn sẽ bị móp khi đó thật sẽ thật khó khăn di chuyển con lăn kéo khóa.

 Nếu tay kéo khóa bị rơi hoặc gẫy bạn nên dùng một móc kẹp giấy hoặc móc treo chìa khóa để làm tay kéo khóa tạm thời.

VỠ, RÁCH LỚP VỎ

– Trong trường hợp chỗ vỡ, rách nhỏ bạn có thể dùng băng keo để dán hoặc vá lại khu vực đó. Tuy nhiên, cách này không thể kéo dài lâu được.

– Chắc chắn bạn cần có sự hỗ trợ của bộ phận đóng gói ở sân bay trong trường hợp vết vỡ, rách quá lớn. bạn cần dùng bằng keo lớn hớn để dán lại và dùng bọc nilong bọc vali lại để bảo vệ hành lý ở bên trong.

– Trong trường hợp nếu chiếc vali kéo nhựa cứng bị cong mà bạn đã cố gắng nắn lại nhưng thất bại. Đừng nản! Bạn hãy vào ngay nhà vệ sinh ở sân bay dùng chiếc máy sấy tóc (thường các nhà vệ sinh sân bay đều có máy sấy) hong một vài phút. Sau đó bạn điều chỉnh nó trở lại như cũ.

Vali bị hỏng trong chuyến đi, bạn đã biết cách giải quyết?

BÁNH XE

– Nếu bánh xe không quay bình thường, trước tiên bạn dùng khăn giấy ướt lau sạch và kiểm tra xem có gì vướng trong bánh xe hay không.

– Nếu bánh xe loạng choạng chắc chắn nó bị tụt con ốc. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn lại con ốc là bánh xe chạy bình thường.

Trên đây là một số bí quyết sửa vali bị hỏng trong chuyến đi. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những cách chữa cháy trong lúc cấp bách. Nếu không muốn bị tình huống này lặp lại trong lần tới thì tốt nhất sau chuyến đi này bạn nên thay mới chiếc vali thông thường của mình bằng một chiếc vali chất lượng tốt để đảm bảo suốt chuyến đi của bạn không bị trục trặc gì.

Hãy đến với TRIP để có được những chiếc vali cao cấp và chất lượng để những nỗi lo này sẽ tan biến nhé!