Chưa được phân loại, Du lịch cùng TRIP, Kinh nghiệm

Mách bạn cách chụp hình đẹp bằng điện thoại khi đi du lịch

chup hinh tren dt

Chụp hình bằng điện thoại thì có lẽ ai cũng biết,tuy nhiên để chụp như thế nào cho đẹp và làm sao cho hấp dẫn người xem có lẽ không phải ai cũng biết.Hôm nay Vali Trip xin gửi đến bạn một số quy tắc cũng như kỹ thuật cần có để cho ra đời một tác phẩm đẹp,khiến người yêu của mình phải trầm trồ về tài năng nhiếp ảnh của mình.

1. Lấy sáng đối tượng.

lay anh sang doi tuong

Với một tấm hình đẹp thì vấn để cân đối ánh sáng là không thể thiếu,khi nhắm vào đối tượng cần chụp bạn cần tăng hoặc giảm độ sáng sao cho phù hợp với khung cảnh.

Với những chiếc điện thoại có độ phân giải thấp cần chú ý đến góc cạnh và độ mạnh của ánh sáng nhất là khi đang ở ngoài trời. Với những điện thoại có độ phân giải lớn hơn, nên chọn những chế độ thích hợp với mỗi loại ánh sáng khác nhau như hoàng hôn, bóng râm, đèn trong nhà và ngoài trời, hay chụp ảnh qua cửa sổ từ 1 chiếc xe đang chạy trên đường…

2. Chọn khoảng cách gần đối tượng. 

gan doi tuong

Đối với máy chụp hình chuyên nghiệp thì việc zoom sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng ở xa hơn,tuy nhiên chụp hình bằng điện thoại bạn nên lại gần đối tượng để cho ra tấm hình sắc nét và không bị bễ hình.Tuy nhiên bạn cũng không nên lại quá gần,vì sẽ mất đi hậu cảnh.

3. Tay bạn khi chụp giữ cho điện thoại không bị rung.

khong duoc rung khi chup

Với những điện thoai cao cấp có chế độ chống rung thì không nói,nhưng với những điện thoại thông thường thì việc giữ điện thoại cố định khi chụp là điều vô cùng quang trọng,vì nếu chỉ cần rung thì tấm hình cho ra sẽ bị nhoè và không còn nét.

Ngoài ra cần lưu ý là các loại điện thoại máy ảnh thường có một khoảng chờ nhất định, khoảng 1 giây hoặc lâu hơn, từ khi bạn bấm nút chụp đến khi bức ảnh thực sự được chụp. Vì vậy bạn vẫn phải giữ điện thoại một lúc cho đến khi chắc chắn là ảnh đã được chụp.

4. Áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp hình.

quy tac mot phan ba khi chup hinh

Quy tắc 1/3 là quy tắc cơ bản đầu tiên cho người cầm máy ngắm lấy khung ảnh. Theo quy tắc khởi đầu, bức ảnh sẽ được chia thành một mạng lưới theo cấu trúc 3×3 và đặt các chủ thể chính dựa vào các đường gióng trong khung hình.

5. Thử thay đổi khung hình.

khung hinh

Đôi khi cứ theo những thói quen hay những quy tắc kiểu đóng khung sẽ khiến chúng ta trở nên nhàm chán,hãy phá vỡ quy tắc và thử thay đổi tỉ lệ khung hình sang ảnh vuông với tỉ lệ 1:1 hoặc khung ảnh màn ảnh rộng tỉ lệ 16:9. Việc thay đổi tỉ lệ khung hình sẽ kích thích sự sáng tạo của bạn lên rất nhiều.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ về cách chụp hình đẹp bằng điện thoại khi đi du lịch ( Vali Trip ) chia sẻ đến bạn.Chúc bạn cùng những người thân yêu của mình có những chuyến đi và trải nghiệm đầy thú vị.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình

Vali Trip

Trip và những chuyến đi tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *